7 bước học piano cho tất cả những người mới bắt đầu

7 bước học piano cho tất cả những người mới bắt đầu

Chức năng bình luận bị tắt ở 7 bước học piano cho tất cả những người mới bắt đầu

Theo mình biết, mỗi cá nhân thường mắc kẹt trong cân nhắc rằng: nếu muốn chơi đc Piano, bạn phải dành rất nhiều thời hạn và nỗ lực để học nốt nhạc.

tuy nhiên, nếu bạn nghiêm túc về việc học piano, điều thứ nhất bạn cần là dòng bỏ những quan tâm đến tiêu cực ở bên trên and giữ đầu óc mình cởi mở hơn.

sự thật thì việc   học piano ở đâu tốt cần thời hạn, bạn cần phải học nốt nhạc, nhưng học nốt nhạc sẽ không còn chán như bạn tưởng đâu. Hãy để ý tới 7 bước sau để bạn cũng có thể tự chơi được bài hát đầu tiên trong time ngắn nhất.

Bước 1: Làm quen với những nốt nhạc

các nốt nhạc rất có thể trông sẽ rất lạ khi mới ban đầu, hãy thử nghĩ chúng giống như những chứ cái đầu tiên mà bạn học khi mới bước vào lớp 1. cảm giác tò mò, gian nan khi chúng ta viết hay đọc những con chữ trước tiên, chắc rằng rất khó quên đúng không nào.

các nốt nhạc cũng như vậy. chính là các con chữ ABC của âm nhạc. với 1 sự tập trung luyện tập & chuyên cần, bạn hoàn toàn có thể đọc viết một cách thành thạo, y như cách mà bạn đang đọc những thông tin này.

họ hãy bước đầu với cùng 1 âm thanh khá quen thuộc, đc gọi là “The sound of music” – Do – Re – Mi – Fa – Sol – La – Si – Do . Bạn biết giai điệu này úng không?

các nốt nhạc được kí hiệu bằng các chữ cái A B C D E F G. Mỗi nốt nhạc sẽ mang 1 tần số khác nhau. Khi đánh họ bố trí chúng lại, ta sẽ thành một giai điệu y như một câu văn. Nhiều câu văn ghép lại thì thành 1 đoạn đúng không nào nào? Còn nhiều đoạn ghép lại sẽ thành 1 bạn dạng nhạc. lý thuyết đơn giản như thế thôi, bạn đã thấy phần nào âm nhạc rất hay chưa?

Bước 2: Làm quen với những nốt nhạc trên Piano

bên trên Piano chuẩn mức gồm 88 phím, đây chính là 88 nốt, tương đương 7 quãng 8. Mỗi quãng 8 piano gồm 12 phím Trong số đó có 7 nốt trắng & 5 nốt đen. khi tham gia học Piano, bạn chỉ việc hiểu & nhớ 1 quãng tám thôi, là bạn có thể nhớ tất cả nốt trên phím .

đấy là 88 phím bên trên Piano tiêu chuẩn.

& đây là 12 phím có trong 1 quãng 8 & tên thường gọi của từng nốt.

những nốt đen được sử dụng để chơi các nốt thăng (#) hoặc nốt giáng (b). Chúng thường xuất hiện thêm ở những nhóm 2 hoặc 3 nốt.

Bước 3: Chơi các nốt nhạc đầu tiên Do-Re-Mi

Vậy là bạn đã biết được những nốt nhạc & vị trí của chúng, hãy áp dụng chúng để chơi những giai điệu đầu tiên.

Ảnh này chỉ ra các nốt nhạc sẽ được mô phỏng lại bên trên Piano thế nào.

Hãy xem kĩ đoạn phim ở trên & bạn có thể bước đầu đi lên hoặc đi xuống phím để dần quen với các các nốt nhạc trên Piano.

====>>> Tham khảo học nhạc :   học guitar ở đâu tốt nhất   

Bước 4: Hãy chơi một giai điệu khó hơn

Nào giờ chúng ta sẽ đến với một bạn dạng nhạc khó hơn, chính là bài hát Jingle Bells. Xem kĩ đoạn Clip and chăm chú mọi thứ có trong phiên bản nhạc. Nhịp 4/4 nghĩa là 4 phách trong một ô nhịp (4 nốt đen). Hãy đến với bước tiếp sau để biết cách đọc nốt trong sheet nhạc.

Bước 5: Nốt nhạc & Timing

Trong một ô nhịp 4/4:

Một nốt tròn (whole) có giá trị bằng 4 phách

Một nốt trắng (half) có giá trị bằng nửa nốt tròn, bằng 2 phách

….

cũng như vậy bạn cứ chia nhỏ ra, các bạn sẽ có độ dài ngân của tất cả các nốt trong âm nhạc.

Bước 6: Kết nốt những nốt nhạc

Ở khuông nhạc thứ nhất của sheet nhạc có 3 nốt Mi. 2 nốt thứ nhất là nốt đen và nốt còn sót lại là nốt trắng. Hãy liên tục tập luyện cho đến khi chúng ta cũng có thể chơi đúng và mềm mại đoạn bên trên là bạn đã sở hữu thể quen dần với nốt nhạc và trường độ.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

Share This:

hiep1902

Related Posts

Create AccountLog In Your Account