Bao nhiêu người Việt đi du lịch qua tìm kiếm trên internet?

Chức năng bình luận bị tắt ở Bao nhiêu người Việt đi du lịch qua tìm kiếm trên internet?

(VnMedia)- Ở Mỹ chỉ 18% người sử dụng điện thoại tậu kiếm nguồn tin về khách sạn thì ở Việt Nam có tới 48%. Ở Mỹ 25% người sử dụng điện thoại tậu kiếm nguồn tin về tour, du hý trải nghiệm… thì ở Việt Nam lên tới 42%.

Ảnh minh họa từ internet
Ảnh minh họa từ internet

Đây là con số được bà Tú Lê, đảm đang mảng du hý và bán sỉ của Google châu Á-Thái Bình Dương đưa ra khi tham dự vào ngày du hý trực tuyến ở Việt Nam vừa qua.

Theo đó, nhàng nhàng mỗi ngày, người Việt thao tác trên điện thoại sáng tạo 150 lần tương ứng 177 phút, mỗi lần thao tác nhàng nhàng 1 phút 10 giây. Thị trường Việt Nam và Mỹ có sự tương đồng khi tỷ lệ người sử dụng điện thoại chiếm 72% tổng số người sử dụng điện thoại di động. Nhưng ở Mỹ chỉ 18% người sử dụng điện thoại tậu kiếm nguồn tin về khách sạn thì ở Việt Nam có tới 48%. Ở Mỹ 25% người sử dụng điện thoại tậu kiếm nguồn tin về tour, du hý trải nghiệm… thì ở Việt Nam lên tới 42%.

“Chúng ta đang sống trong 1 thời đại mà hầu hết các hoạt đồng đều gắn liền với điện thoại, thậm chí còn có nhiều khóa thiền giúp cai nghiện điện thoại. Nhưng giả như nhìn về phía các tổ chức du hý trực tuyến thì đây lại là thời cơ rất tốt để họ tiếp cận những người sử dụng tiềm năng của mình. Làm sao để tổ chức hiện diện trong 177 phút thao tác trên điện thoại của người sử dụng? Xuất hiện mọi nơi, tương tác mau chóng, cung cấp nguồn tin bổ ích theo đúng nhu cầu tậu kiếm của người sử dụng là điều tổ chức cần làm”, bà Tú Lê nhận định.

Theo báo cáo của tập đoàn Neilson, kế quả kinh doanh du hý trực tuyến toàn cầu năm 2016 đạt 565 tỉ USD, tăng 13,8%. Châu Á-Thái Bình Dương và châu Mỹ Latinh là hai thị phần góp phần chính yếu cho sự tăng trưởng ái mộ này. Thậm chí, Neilson dự đoán trong năm 2017, châu Á-Thái Bình Dương sẽ lần trước hết vượt qua Bắc Mỹ, trở thành thị phần du hý trực tuyến lớn nhất toàn cầu. Động lực chính cho sự soán ngôi này nằm ở gianh giới Đông Nam Á.

Số liệu báo cáo về nền kinh tế điện tử của gianh giới Đông Nam Á do Google và Tập đoàn Temasek Holdings (Singapore) thực hành vào năm 2016 cũng dự đoán quy mô thị phần du hý trực tuyến tại gianh giới Đông Nam Á sẽ tăng trưởng gấp 4 lần, từ doanh số 21,6 tỉ USD năm 2015 tới chạm mức 90 tỉ USD vào năm 2025. Đáng chú ý, Việt Nam chiếm khoảng 10% kế quả kinh doanh này, tương đương với gần 9 tỉ USD.

Nhật Lâm

Share This:

TIN TỨC XÃ HỘI

Related Posts

Create AccountLog In Your Account