Bất động sản nghỉ dưỡng vào “cuộc đua” với xu hướng du lịch mới

Chức năng bình luận bị tắt ở Bất động sản nghỉ dưỡng vào “cuộc đua” với xu hướng du lịch mới

(VnMedia)-Theo dự đoán, thiên hướng du hý đến 2030 sẽ có những sự đổi thay đáng kể khi những thế hệ du hý bạc (ở độ tuổi trên 65) sẽ đi du hý nghỉ dưỡng nhiều ở mùa phải chăng điểm… Chính vì vậy, đất đai nghỉ dưỡng cũng sẽ có những biến đổi cho thích hợp.

Khu nghỉ dưỡng Intercontinetal Đà Nẵng.
Khu nghỉ dưỡng Intercontinetal Đà Nẵng.

Du lịch nghỉ dưỡng- xu hướng thế tất

Theo thẩm định của Savills, số lượng thế hệ khách du lịch bạc (các khách du hý ở độ tuổi trên 65 )đã tăng đáng kể trong vòng 1 thập kỷ qua, trong đó 48.1% dân số trên 65 tuổi ở châu Âu đi du hý nước ngoài. Điều kiện khỏe khoắn tốt hơn và mức thu nhập cao hơn giúp các khách du lịch bạc có nhiều điều kiện đi du hý nhiều hơn trước. Trong quá trình khủng hoảng vốn đầu tư 2008, lực lượng khách du lịch này đã đóng góp đáng kể cho ngành nghề du hý, bù lại việc lực lượng khách du lịch trong độ tuổi 21- 34 (hay còn gọi là thế hệ Millennials) và 35 – 49 (thế hệ X) cắt giảm ngân sách du hý trong khoảng thời kì này.

Trước đây, mùa phải chăng điểm thường là thời kì các điểm du hý vắng khách, tuy vậy khách du lịch bạc với kỹ năng kỹ sảo đi du hý hạn chế mùa cao điểm, sẽ là tiêu chí của ngành nghề du hý nghỉ dưỡng trong khoảng thời kì phải chăng điểm. Các tour du hý cần linh hoạt về các điểm đến và hoạt động trong tour nhằm lôi kéo các đối tượng khách du lịch bạc. Hơn nữa, lực lượng khách du lịch này rất có thể sẽ đi du hý nhiều lần trong năm, vì vậy sẽ muốn đến thăm các địa điểm và tham dự vào các hoạt động rộng rãi. Đến năm 2030, với nhu cầu du hý cao hơn của các mọi người lớn tuổi, tôi và quý khách sẽ thấy được sự rộng rãi về các đối tượng khách du hý.

Chỉ cần đưa ra nhận định này cũng đủ để thấy thời cơ cho ngành nghề du hý nghỉ dưỡng luôn ở hiện trạng động chứ không phải hiện trạng tĩnh trong bất cứ mùa nào trong năm.

Theo Savills, sự lớn mạnh liên tục về sở thích người dùng đang và sẽ có tác động mạnh mẽ tới nhu cầu sinh hoạt của khách du lịch. Điều này được phản ảnh qua số lượng các thương hiệu hướng tới những lực lượng khác dụ lịch cụ thể mà các tập đoàn khách sạn lớn triển khai trong nhiều năm cách đây không lâu. Thêm vào đó, các loại hình sinh hoạt qua đêm đang được lớn mạnh cũng là minh chứng cho điều này.

“Trong khi phân khúc khách sạn tiếp diễn chiếm gần như về nhu cầu sinh hoạt của khách du hý trong năm 2030, thị phần của các phân khúc nghỉ dưỡng kiểu mới như căn hộ nhà cung cấp, căn hộ khách sạn hay nhà nghỉ, cũng sẽ gia tăng. Điều này sẽ đem đến lợi ích cho các nhà đầu tư và chủ đầu tư khi họ có thêm các biện pháp đất đai”, Savills nhận định.

Vào năm 2030, khi mọi người càng ngày càng đặt ra những bắt buộc về hàng hóa mang tính “hướng tới cộng đồng” từ các thương hiệu thì các chủ đầu tư và chủ sở hữu các tòa nhà được kỳ vọng sẽ là những người có nghĩa vụ chính trong việc tạo ra tòa nhà cứng cáp và không tốn năng lượng hơn tới các nhà điều hành.. Các bắt buộc cao hơn về kỹ thuật và phần mềm từ các nhà điều hành cũng sẽ đóng vai trò không thể thiếu hơn tới tốc độ đường truyền tại 1 đất đai bất kỳ.

Trên thực tại, thời kì cách đây không lâu thiên hướng du hý nghỉ dưỡng của khách du lịch đã tăng lên đáng kể giả sử nhìn từ bức tranh du hý trong nước. Rất nhiều các “ông lớn” đất đai đã thêm 1 nhánh đầu tư khi tập hợp đẩy mạnh vào thị phần đất đai nghỉ dưỡng. Những cái tên như Vingroup, SunGroup, FLC… luôn được đề cập đến khi đề cập đến phân khúc này. Đi kèm với sự xuất hiện của những tên tuổi trong làng đất đai nghỉ dưỡng là bộ máy các hàng hóa nghỉ dưỡng có bảo đảm cao được đưa vào hoạt động để khách du lịch có thời cơ trải nghiệm.

Cuộc chạy đua của các công ty đất đai

Nắm bắt nhu cầu dùng của khách du lịch về du hý nghỉ dưỡng, trong vài năm cách đây không lâu tôi và quý khách có thể trông thấy sự đầu tư ào ạt vào phân khúc đất đai nghỉ dưỡng tại những điểm vàng nghỉ dưỡng như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng… Tuy nhiên, để đáp ứng được sở thích đến 2030 của khách du lịch, theo Savills, những gì mà 1 tổ chức điều hành muốn thực hành đối với hàng hóa nghỉ dưỡng của mình sẽ có tác động tới cách vun đắp cũng như hiệu suất đầu tư.

“Với các khách sạn tại thị thành, tăng tần suất dùng các địa bàn chung sẽ là 1 thiên hướng đa dạng vào năm 2030. Xu hướng này sẽ tập hợp vào không gian làm cho việc chung (co- working) và luôn thể ích ăn nhậu, không chỉ dành cho khách tạm trú tại khách sạn mặc cả những cư dân ở địa bàn phụ cận. Một số tổ chức điều hành có thể sẽ chủa quản trực tiếp các luôn thể ích này, nhưng việc thuê 1 tổ chức giỏi hơn để vận hành lĩnh vực này được kỳ vọng sẽ trở lên đa dạng hơn trong năm 2030. Việc này sẽ tạo ra nguồn thu nhập thêm 1 cách hiệu quả hơn cho khách sạn và đồng thời tăng lợi suất cho chủ đầu tư. Một số tổ chức chuyên điều hành không gian làm cho việc chung (co- working) được kỳ vọng sẽ mở thương hiệu khách sạn riêng của mình trong ngày mai.

Cơ hội đích thực cho các tổ chức điều hành và nhà đầu tư là việc khách du hý sẽ muốn gạnh thăm và lưu lại tại các điểm du hý rộng rãi hơn trong năm 2030. Trong khi các thị thành lớn sẽ tiếp diễn lôi kéo 1 số lượng đáng kể khách du lịch, nhu cầu gạnh thăm các điểm đến ít được biết đến hơn sẽ đem đến nhiều thời cơ mới”, Savills nhận định.

Nhật Lâm

Share This:

TIN TỨC XÃ HỘI

Related Posts

Create AccountLog In Your Account