cơ sở y tế đại học Y dược TP HCM tư vấn về suy giãn tĩnh mạch

Chức năng bình luận bị tắt ở cơ sở y tế đại học Y dược TP HCM tư vấn về suy giãn tĩnh mạch

chuyên viên tĩnh mạch Olivier Hartung, cơ sở y tế đại học Marseille du Nord, Pháp, & thầy thuốc Lê Thanh Phong, bệnh viện đại học Y dược TP HCM tư vấn về suy giãn tĩnh mạch.

Xin thầy thuốc cho biết duyên do của thuốc giãn tĩnh mạch & cách chữa trị trị?

Nguyen Thi Ngoc Diep, 40 tuổi, Quận 2, TP HCM

bác sĩ Olivier Hartung: kính chào bạn, kính chào bạn đọc VnExpress.net

tôi xin share một chút về cấu trúc của tĩnh mạch. bình dị, trong lòng tĩnh mạch chi dưới ở dưới nếp bẹn có các van tĩnh mạch, phân ba theo bề dài của tĩnh mạch. các van này cấu tạo bằng 2 lá van hao hao túi hoặc tổ chim, phía trong lòng tĩnh mạch, với mặt lõm hướng lên bên trên. Hai lá van này có một phần ốp lại thành tĩnh mạch, phần còn lại độc lập trong lòng tĩnh mạch (hình bên dưới đây).

phương châm hoạt động bình dân của van. Từ trái sang phải: (1) van tĩnh mạch, (2) van bật mí cho chiếc máu đi lên trên, (3) sau đó van đóng lại chống cấm đoán chiếc máu chảy ngược xuống dưới. Ảnh: Ngọc Thể.

Khi chúng ta đứng thẳng, máu trong tĩnh mạch nên thắng trọng lực để chảy về tim. Để có tác dụng được cái này, các cơ ở chân nên ép cụm tĩnh mạch sâu ở chân và bàn chân. cụm những van trong cụm tĩnh mạch sẽ giúp máu chảy theo 1 chiều lên tim. Khi cơ ở chân teo, các van trong tĩnh mạch đã gợi mở. Khi cơ ở chân buông lỏng, các van sẽ đóng lại. Điều đó giúp máu chưa đi ngược trở lại chân. hầu hết tiến trình đem máu trở về tim coi là bơm tĩnh mạch. với phương thức chuyển động như vắt, các van dẫn tới hệ thống mẫu chảy 1 chiều trong tĩnh mạch.

Khi các bạn đi nhiều cơ chân co hẹp, bơm tĩnh mạch hoạt động tốt. cơ mà khi ngồi hay đứng, nhất là một thời gian lâu, máu trong cụm tĩnh mạch chân đã ứ lại & làm tăng áp lực trong nhiều tĩnh mạch. cụm tĩnh mạch sâu & xuyên có công dụng Chịu được bài toán cao huyết áp lực một thời gian. nhưng, ở số đông người xuất hiện khía cạnh cảnh hiểm nghèo, tĩnh mạch nông sẽ bị kéo căng ra nếu quý khách ở dáng đứng hay ngồi lâu. câu hỏi kéo căng này đôi khi làm yếu thành tĩnh mạch and làm chấn thương nhiều van. Khi đấy, chứng giãn tĩnh mạch đã có (như hình dưới đây).

Khi tĩnh mạch giãn hay các van bị hư hại. Từ trái sang phải: (1) tĩnh mạch bị giãn mập, (2) khi hai van mở bị ra máu đã đi về ở bên trên được, (3) van đóng lại chưa độc đáo, bởi vậy máu chảy ngược xuống bên dưới xuyên qua vị trí hở của hai lá van, dẫn đến loại chảy ngược. Ảnh: Ngọc Thể.

chứng giãn tĩnh mạch được gây buộc phải bởi sự hư hại của các van trong lòng tĩnh mạch, làm máu chảy theo 1 chiều trái ngược cùng rất bình thường. cụ vày được bơm từ bàn chân lên tim, máu đã đi theo chiều ngược lại có tác dụng tăng áp lực trong lòng tĩnh mạch cùng với co giãn thành tĩnh mạch. thêm vào đó khi nhiều tĩnh mạch giãn, sẽ kéo nhiều van và có tác dụng hoàn cảnh hở cụm van nhiều nặng ít nhiều, có tác dụng chiếc chảy ngược nặng nhiều. Hậu quả là có tác dụng cao huyết áp lực trong tĩnh mạch, gây buộc phải hoàn cảnh viêm tĩnh mạch, giãn nhiều tĩnh mạch tất nhiên nhiều di chứng khác.

cách chữa suy tĩnh mạch mạn tính:

Suy tĩnh mạch là một tình trạng bệnh mạn tính do đó không thể tự khỏi. xung quanh bài toán có vớ y khoa áp lực & uống thuốc trợ tĩnh mạch, bệnh nhân phải loại trừ đầy đủ yếu tố Rất có thể có tác dụng nặng hơn tình trạng suy tĩnh mạch chẳng hạn như tránh đứng lâu, tránh ngồi chậm, tránh tiếp xúc nhiệt, không tắm nước ấm, tránh apple bón, không mặc quần bó sát, chưa đi giày cao gót, loại bỏ mọi môn thể thao có nâng nặng, đứng lâu.

người bệnh buộc phải tăng cường số đông chi tiết hữu dụng đến tĩnh mạch chẳng hạn như nằm gác chân lên gối mềm cao từ 15 đến 20 centimet so cùng rất giường, nằm gác chân cao khoảng 15 phút 3-4 lần/ ngày, luyện tập hồ hết môn thể thao xuất hiện hành động cầm tay cồ bàn chân nhiều loại và teo các cơ cẳng chân and cơ đùi như đi bộ Nhanh, bơi lội, đi xe đạp…

Đối với trường hợp giãn tĩnh mạch nặng, bác sỹ sẽ kê toa một kiểu vớ ép. Nếu mọi cách điều trị trên không làm cắt giãn tĩnh mạch, phẫu thuật hay điều trị xâm lấn buổi tối thiểu là quá trình điều trị tiếp theo. có nhiều cách để bỏ bớt chiếc chảy ngược ở nhiều tĩnh mạch nông cũng như chích xơ, phẫu thuật cắt quăng quật tĩnh mạch, loại trừ tĩnh mạch hiển qua ngã nội mạch đốt bởi sóng cao tần, đốt laser nội mạch. các phẫu này đang chứng thật tính tác dụng and bình yên, góp phần cải thiện chất lượng thiên nhiên của người.

Bị triệu chứng giãn tĩnh mạch xuất hiện bạn hữu dục chạy bộ được không? cụm bài bác tập tốt nhất là gì?

cải thiện Thị Linh Châu, 43 tuổi, 006 lô D căn hộ chung cư Âu Cơ p5 quận 11

bác sĩ Olivier Hartung: người bị suy giãn tĩnh mạch bắt buộc đi bộ, cũng như nỗ lực sẽ giúp cho sự hồi lưu máu tĩnh mạch từ chân về tim được dễ dàng hơn và làm cắt các biểu hiện lâm sàng. Điều quan trọng đặc biệt bạn cần xem xét là giữ đến cổ chân được cầm tay liên tục. Ở phần lớn bệnh nhân bị cứng khớp cổ chân, bài toán đi bộ sẽ chưa có công năng, bởi vì thế bắt buộc tập vật lý trị liệu để di chuyển được cổ chân, khi đấy bài toán đi bộ mới mẻ tác dụng.

các môn thể thao tối đa cho người có tình trạng bệnh suy tĩnh mạch là chạy bộ, đạp chạy xe đạp, bơi lội. loại hình bình thường của các môn này là có sự dịch chuyển chuyển động linh động ở cổ chân. Nhờ cầm cố đã giúp cho việc hồi lưu của tĩnh mạch được dễ dàng, giúp có tác dụng sức ép trong long tĩnh mạch & cải tổ bệnh.

Xin bác sĩ Lê Thanh Phong mang lại em hỏi Bước nhấn biết bệnh suy giãn tĩnh mạch. con người bị suy giãn tĩnh mạch bắt buộc chăm chú các gì trong sinh hoạt tầm trung để giúp cải sinh bối cảnh bệnh?

Tran Bich Ngan

bác sĩ Lê Thanh Phong: số đông triệu chứng cơ năng của loại bệnh giãn tĩnh mạch thường là cảm giác đau nhức chân and đông đảo bệnh khó khăn Chịu đựng khác cũng như nặng chân, mỏi, cảm giác nóng, ngứa, & co cứng hay chuột rút về đêm. nhiều loại bệnh nhân trình diễn khi đứng sẽ xuất hiện hiệu ứng tê cũng như máu chảy dồn xuống chân and xuất hiện cảm giác châm chít vô cùng khó khăn chịu đựng. mọi bệnh này thường đã nặng hơn khi đứng lâu, ngồi lâu hoặc khi kinh nguyệt and cải sinh khi người bệnh gác chân lên cao hay chạy bộ.

phần đông bệnh nhân đã nhận thấy bớt đau and dễ Chịu khi mang tất lâu năm hoặc là băng thun. Khi cắt cân hay tuân thủ một cơ chế tập luyện thể dục thường xuyên đến hai chân thì các triệu chứng Có thể giảm xuống.

Lưu ý: triệu chứng này Rất có thể sẽ được chẩn đoán nhầm lẫn là bệnh của xương khớp hay của thần kinh ngoại biên. nhưng mà, loại hình đặc trưng của có hiện tượng đau and khó Chịu đựng bởi suy tĩnh mạch là sự liên quan cho tứ cầm cố and việc băng ép chân

Suy giãn tĩnh mạch đều chung nhiều biểu thị Rất có thể thừa nhận biết bởi mắt thường là cụm tĩnh mạch giãn xanh đỏ bên dưới làn da, diện tích rành mạch từ nhỏ bé cũng như sợi tóc cho tới to hơn ngón tay, Có thể nằm rải rác hay tập trung thành một đám. có trường hợp chân không có tĩnh mạch giãn hay giãn ít mà lại chứng bệnh bởi tín hiệu khác là phù chân, phù thường có vào chiều tối hay sau khi đứng một lúc.

Trong thời đoạn nặng hơn, da ở vùng cồ bàn chân sẽ sậm màu, dày hơn, cứng hơn, phía trên ,mặt bị sừng hoá nham nhở xen kẽ đa số địa điểm mất sắc tố làn da trở nên trắng bệch. Nặng đặc biệt tình trạng loét chân, chính ở xung quanh cồ bàn chân, gần mắt cá bên trong và bên ngoài. Ban Có thể xem thêm trong bài bác nhận biết 7 cấp bậc tật suy tĩnh mạch qua hình ảnh.

bên cạnh có vớ y khoa áp lực and uống thuốc trợ tĩnh mạch, người xuất hiện tật nên tránh đứng chậm, tránh ngồi chậm, không tắm nước ấm, tránh táo bị cắn bón, chưa mặc quần bó tiếp giáp, chưa đi giày gót cao, nghịch thể thao nặng, đứng lâu. Khi nằm buộc phải gác chân cao khoảng 15 phút từ 3 mang lại 4 lần trong ngày, đồng thời luyện tập số đông môn thể thao xuất hiện cử chỉ di động cổ chân nhiều & teo nhiều cơ cẳng bàn chân & cơ đùi cũng như chạy bộ Cấp Tốc, bơi lặn, đi xe đạp…

đông đảo khi chúng tôi cần đứng lâu hoặc ngồi tàu xe chậm, hai cẳng chân and cồ bàn chân bị xuống máu khá phệ, đi giày dép cũng trở thành chật …có cảm giác cẳng bàn chân bị khó hơn. vì vậy bên tôi liệu có bị suy giãn tĩnh mạch không. bên tôi cần chữa trị phải làm sao, uống thuốc gì? nên lũ dục cầm nào để cải tổ. Cảm ơn thầy thuốc.

Chu Phúc, 61 tuổi, 91 Nguyễn Văn Linh, P. Xuân Hòa, TX Phúc Yên, Vĩnh Phúc

bác sĩ Olivier Hartung: Trường hợp của chúng ta cũng có thể là bị phù chân. rất có lý do gây phù chân. ví dụ như suy tim, căn bệnh về gan, suy thận, suy tĩnh mạch, suy dinh dưỡng hoặc dung một số ít thuốc. Nếu quý khách chỉ bị phù 1 bàn chân thì nguyên do bởi suy tĩnh mạch được nghĩ mang đến đầu tiên. Còn phù 2 chân thì có nhiều căn do như suy tim, bệnh lý gan, suy thận …Trong trường hợp này phải đi khám để sa thải tất cả các nguyên cớ khác trước khi nghĩ mang đến bệnh lý suy tĩnh mạch 2 đưa ra. Sau khi có các kết quả, thầy thuốc sẽ tư vấn cách chữa trị tùy thuộc vào nguyên do chính xác.

chào mừng nhiều bác sĩ ,

nhiều chưng Có thể chỉ mang lại em Cách phòng cưỡng phải làm gì để chưa bị suy giảm tĩnh mạch. Xin cảm ơn các bác bỏ.

 

 

Truong Hoang Ngoc Chau, 45 tuổi, 136/28 Le Van Viet , P.Hiep cu li , P.9

bác sĩ Olivier Hartung: Để buồng chống suy tĩnh mạch, bạn nên tập đầy đủ môn thể thao xuất hiện sự dịch chuyển linh hoạt của cổ chân. ví dụ như bơi lội, chạy bộ, đạp xe đạp. cần tránh số đông dáng đứng quá chậm hoặc ngồi quá chậm. Lúc nằm cần gác chân lên gối mềm cao hơn so cùng rất bên giường. Khi có những triệu chứng của nhóm bệnh lý suy tĩnh mạch trong thời đoạn sớm thì bắt buộc có vớ tĩnh mạch.

mang đến hỏi: bao giờ tật này đã được hướng đẫn mổ, cách mổ nào là mới nhứt ngay hiện tại. & người bệnh sẽ phải nằm viện bao chậm. Xin cám ơn

 

 

Bùi Quang, 47 tuổi

bác sĩ Olivier Hartung: Suy giãn chia ra làm 2 loại: nông & sâu. Suy giãn tĩnh mạch nông được chỉ định chữa trị khi gây mất làm đẹp mang đến người bị bệnh hoặc bao hàm bệnh gây khó khăn Chịu lệ thuộc đến về chất lượng cuộc sống như đau chân, phù chân, thay đổi bối cảnh da vùng cồ bàn chân, lở loét vày tĩnh mạch …

Còn đối với suy giãn tĩnh mạch sâu, chỉ định và hướng dẫn chữa trị khi biểu hiện gây tác động ảnh hưởng cho chất lượng thiên nhiên. Suy tĩnh mạch sâu xuất hiện 2 nguyên nhân: tắc nghẽn hoặc trào ngược. Đối cùng rất nhóm duyên cớ tắc nghẽn bắt buộc điều bởi can thiệp nội mạch, nông and đặt stent tĩnh mạch. với nhóm trào ngược thì biện pháp câu hỏi chữa trị là phẫu thuật, chẳng hạn như phẫu thuật chữa van tĩnh mạch sâu, gửi do tĩnh mạch…

tôi bị suy giãn tĩnh mạch. khám đa khoa chẩn đoán: suy giãn toàn hệ thống, suy giãn nông. phương pháp điều trị là uống thuốc rồi phẫu thuật bằng tia lazer. thế xin hỏi gắng nào là phẫu thuật bằng tia lazer? Còn biện pháp chữa nào nữa hay không? cách chữa trị nào là tối đa với bệnh lý của tôi? Cám ơn!

 

 

Nguyen thi Huong, 56 tuổi, Phú Nhuận , tp hồ chí Minh

bác sĩ Lê Thanh Phong: chữa trị hạn chế tĩnh mạch bởi laser nội mạch chỉ áp chế trong trường hợp chứng suy tĩnh mạch công đoạn II trở đi, khi nhưng mà tình trạng giãn tĩnh mạch đã trở nên minh bạch hơn biến chứng qua cụm biểu lộ lâm sàng như cụm tĩnh mạch giãn lớn bên dưới làn da Có thể bắt gặp, phù chân, thay đổi sắc tố làn da ở bàn chân and loét chân. đồng thời vô cùng âm Doppler mạch máu cương quyết được tình trạng suy tĩnh mạch với cái chảy ngược & nhiều tĩnh mạch nông giãn.

Đôi khi phương pháp này cũng có thể được hướng dẫn và chỉ định mang đến chứng suy tĩnh mạch quá trình I, dẫu vậy xuất hiện triệu chứng đau nhức and cụm hiệu ứng cực nhọc chịu đựng phong phú ở chân, ảnh hưởng đáng quan tâm cho chất lượng cuộc sống của bệnh nhân, và không đáp ứng cùng rất các phương pháp chữa trị nội khoa bảo tồn.

loại trừ các tĩnh mạch nông bởi sóng cao tần hay laser nội mạch là những phương pháp điều trị ít xâm lấn buổi tối thiểu, ít gây đau, ít gây bầm máu bỏ ra, chưa giữ lại sẹo, thời gian nằm viện ngắn, và cho một thành tích ngắn hạn and trung hạn gần hao hao cùng rất mổ hở.

qui định là cần sử dụng sóng cao tần hay tia laser trở thành nhiệt năng, truyền qua 1 dây dẫn được dẫn vào lòng tĩnh mạch bệnh tật. Sức nóng của ở đầu dây dẫn đã làm cho tổn thương thành tĩnh mạch bị suy giãn và làm tĩnh mạch này bị teo bé lại, xơ hoá & tắc hầu hết. cầm do giảm vứt tĩnh mạch bị bệnh ra khỏi chân, phương pháp này sẽ giữ tĩnh mạch tại địa điểm mà lại làm chúng xơ hoá, không có gì chiếc chảy and vì vậy làm cho cải thiện bệnh lý.

bác sĩ Olivier Hartung: Nếu phần đa cách chữa trị bên trên không có tác dụng giảm giãn tĩnh mạch, phẫu thuật hay chữa trị xâm lấn buổi tối thiểu là tiến trình điều trị tiếp theo. có nhiều cách để loại bỏ dòng chảy ngược ở nhiều tĩnh mạch nông cũng như chích xơ, phẫu thuật giảm vứt tĩnh mạch, loại bỏ tĩnh mạch hiển qua ngả nội mạch đốt bằng sóng cao tần, đốt laser nội mạch. cụm phẫu này vẫn chứng thực tính kết quả and bình yên, góp phần cải thiện về chất cuộc sống của bệnh nhân.

triệu chứng giãn tĩnh mạch có sửa khỏi được không? thao tác dịu giảm phù nề chân khi ở công ty & luyện phe cánh dục để hạn chế tật như núm nào?

 

 

Le vị quyen, 36 tuổi

thầy thuốc Olivier Hartung: Suy tĩnh mạch chi bên dưới không những chi tiết đến 1 tĩnh mạch cơ mà là đa dạng tĩnh mạch của hệ thống tĩnh mạch nông và sâu ở chân. giảm vứt một tĩnh mạch bị giãn chẳng thể có tác dụng chứng khỏi hẳn đầy đủ mà việc điều trị nên phối hợp phổ thông cách khác. ngoài ra đây là một bệnh lý mạn tính bắt buộc chữa cần phải có sự kiên trì. Nếu người bị bệnh không tuân thủ có lợi bài toán chữa trị thì Rất có thể tái phát.

chúng tôi bị giãn tĩnh mạch Tinh hoàn, mấy tháng đầu đau âm ỉ, được bác sĩ bệnh viện Bạch Mai chăm sóc thắt nội soi. những lần đầu xét nghiệm tinh trùng thì tỉ lệ hoàn chỉnh chỉ24-25%. Lần gần nhất là vào tháng 3/2015 tỉ lệ hoàn chỉnh là 56%. vị chừng độ giãn nhẹ và thời gian cách đây không lâu ko thấy đau rộng rãi nữa nên bên tôi kiên quyết chưa mổ, tôi vừa lấy thê thiếp & hoàng hậu mang bầu được 3 tháng, xin hỏi bác sĩ là chứng này có chế độ tự khỏi chưa. Nếu để lâu nhưng chưa khỏi hẳn thì có sự cố gì ko.

 

 

Thanh Tùng, 30 tuổi, Tp Vinh, nghệ an

thầy thuốc Olivier Hartung: Giãn tĩnh mạch thừng tinh chỉ được hướng đẫn chữa trị khi gây khó mang lại người bệnh hoặc có bệnh tật đau, về chất lượng trinh trùng giảm… Trong trường hợp này, phương pháp chữa trị được khuyến mãi tuyển lựa là gây thuyên tắc tĩnh mạch thừng tinh qua can thiệp nội mạch.

nổi trội hơn của cách này ít gây đau, xâm lấn buổi tối thiểu, chưa giữ lại xẹo, không bị bầm máu sau phẫu thuật, đến tỷ lệ tái phát thấp. bạn bị giãn tĩnh mạch thừng tinh chưa đa dạng, không tác động ảnh hưởng lớn mang lại chất lượng cuộc sống, về chất lượng tinh trùng tốt (bằng triệu chứng là bà xã bạn đã sở hữu thai). bệnh này chẳng thể tự khỏi. chúng ta nên theo dõi chu kỳ ở bác sĩ chuyên nghành Niệu. đặc biệt, khi tĩnh mạch giãn lớn, xuất hiện bệnh đau hay khó Chịu thì buộc phải đi khám.

 

Share This:

khamphamientrung

Related Posts

Create AccountLog In Your Account