đào bới về máy nén khí ly tâm được sử dụng thông dụng trong tương đối nhiều ngành công nghiệp

đào bới về máy nén khí ly tâm được sử dụng thông dụng trong tương đối nhiều ngành công nghiệp

Chức năng bình luận bị tắt ở đào bới về máy nén khí ly tâm được sử dụng thông dụng trong tương đối nhiều ngành công nghiệp

Máy nén khí ly tâm lả dạng máy nén khí đc sử dụng thịnh hành trong vô số ngành công nghiệp hiện nay, các bước hình thành and phát triển của loại máy này đã đc Cửa Hàng chúng tôi ra mắt đến mỗi cá nhân. bài viết thời điểm hôm nay họ cùng đi hướng đến về nguyên tắc cấu tạo and buổi giao lưu của máy nén khí ly tâm chi tiết hơn.

====>>> Xem thêm :   Máy nén khí ly tâm

Về cấu tạo máy nén khí ly tâm gồm các bộ phận chính là vỏ máy nén khí, trục máy ly tâm, bánh công tác, cánh lý thuyết. không dừng lại ở đó còn những cụ thể khác cần thiết là cửa hút, cửa xả, vỏ trong, vách ngăn, ổ đỡ, ổ chặn, vòng làm bí mật, bộ làm bí mật đầu trục, roto, bánh guồng….

* Vỏ máy nén khí: Vỏ máy nén khí ly tâm là cụ thể có kết cấu phức tạp, có cân nặng lớn, là giá đỡ cho những chi tiết khác. Trong vỏ máy có những ổ trục để đỡ các trục máy, có những áo nước để dẫn nước làm mát, có những khoang để dẫn khí. Vỏ máy nén khí ly tâm được chế tạo nên 2 nửa để dễ ợt cho việc tháo lắp, mặc dù cũng đều có loại vỏ máy đc sản xuất liền khối. Vỏ máy thường đc sản xuất bằng gang xám hay bằng gang hợp kim.

* Trục máy ly tâm: Trục để lắp những bánh công tác lên đó nhận truyền động từ động cơ dẫn động, quay với vận tốc cao để thực hiện công việc nén khí. Trục máy được lắp vào những các ổ đỡ trên vỏ máy. Trục máy đc sản xuất bằng thép kim loại tổng hợp.

====>>> Tham khảo :   máy nén khí cao áp Bauer

* Cánh định hướng: Cánh kim chỉ nan của sản phẩm nén khí ly tâm là 1 tấm kim loại đặt sát với bánh công tác, đóng vai trò dẫn hướng dòng khí đi từ cửa xả của cấp nén này tới cửa nạp của cấp nén kế tiếp, cánh định hướng đc sản xuất bằng gang hoặc thép kim loại tổng hợp. Cánh triết lý được gắn kèm với vỏ và không quay theo trục máy.

* Bánh công tác: Bánh công tác đc lắp trên trục máy quay theo trục máy để làm chuyển đổi động năng chất khí, tiến hành công việc nén khí, trên bánh công tác có những bánh cong. Có 3 loại bánh công tác, bánh công tác hở, bánh công tác nửa hở, bánh công tác kín.

 

*Bộ phận làm kín gồm: Vòng đệm bí mật khuất khúc, Vòng bao bọc kín kiểu giao tiếp cơ học, Đệm màng lỏng (oil seal),

* Ngăn cân bằng

nguyên tắc hoạt động vui chơi của máy nén khí ly tâm:

Máy nén khí ly tâm sử dụng đĩa xoay hình cánh quạt gió hoặc bánh đẩy để ép khí vào phần rìa của bánh đẩy làm bức tốc độ của khí. bộ phận khuếch tán của sản phẩm sẽ biến đổi năng lượng của tốc độ thành áp suất. Sự biến hóa áp suất của khí khi qua guồng động làm biến đổi cân nặng riêng của khí. Khi guồng động quay, khí sẽ văng từ tâm ra xung quanh bên dưới tác dụng của lực ly tâm. Làm tăng cân nặng riêng của khí và tạo ra áp lực tĩnh đồng thời vận tốc của khí cũng tạo thêm and như thế tăng áp lực động của khí.

Máy nén khí khí ly tâm thường sử dụng trong ngành công nghiệp nặng và trong môi trường xung quanh làm việc thường xuyên. Chúng thường đc lắp thắt chặt và cố định. công năng của chúng rất có thể từ hàng nghìn đến hàng vạn mã lực. Với khối hệ thống thao tác làm việc gồm nhiều máy nén khí ly tâm, chúng hoàn toàn có thể tăng áp lực đầu ra hơn 10000 lbf/in² (69 MPa).

Nhiều hệ thống làm tuyết nhân tạo sử dụng loại máy nén này. Chúng có thể sử dụng động cơ đốt trong, bộ nạp hoặc động cơ tua-bin. Máy nén khí ly tâm được sử dụng trong một động cơ tua-bin bằng gas nhỏ dại hoặc y hệt như là tầng nén khí sau cuối của động cơ tua-bin gas tầm trung.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

Share This:

hiep1902

Related Posts

Create AccountLog In Your Account