Du khách sẽ bị phạt tiền n​ếu cho chim bồ câu ăn

Chức năng bình luận bị tắt ở Du khách sẽ bị phạt tiền n​ếu cho chim bồ câu ăn

Du khách sẽ bị phạt tiền nếu cho chim bồ câu ăn. Ảnh: WanderWisdom
Du hơich sẽ bị phạt tiền giả định cho chim bồ câu ăn. Ảnh: WanderWisdom

Theo phóng viên TTXVN tại Italy, chính quyền đô thị Venice vừa khởi động 1 chiến dịch mới nhằm khuyến khích hơich du hý hành xử thích hợp nơi công cộng và kết thúc những hành vi bị xem là gây phản cảm xã hội.

Chiến dịch này sẽ được tuyên truyền trên các dụng cụ truyền thông xã hội, các pa nô, áp phích nhằm lưu ý người dân và hơich du lịch phải tôn trọng môi trường xung đề cập quanh đề cập quẩn.

Những hành động vốn hơi rộng rãi ở Venice như cắm trại, dã ngoại, đạp xe trong đô thị, tắm ở các kênh rạch, vứt rác bừa bãi, mặc đồ tắm đi vãn cảnh hoặc thậm chí giới hạn quá lâu trên các cây cầu đều có thể bị phạt tiền từ 25-500 euro.

Bà Paola Mar, Uỷ viên Hội đồng đảm nhận du hý của Venice cho biết chính quyền đô thị đang thực hành 1 cách trang nghiêm chiến dịch đề cập trên. Nếu những người vi phạm các quy định bị phạt tiền và ban bố đến các đại sứ quán nước họ, điều này sẽ có tác dụng răn đe, làm những người hơic phải tuân thủ.

Venice không phải là điểm đến du hý ban đầu của Italy đưa ra các hình phạt đối với những hành vi gây phản cảm xã hội của hơich du hý. Hồi tháng 6 vừa qua, chính quyền Rome cũng đã ban hành 1 quy định nhằm đùm bọc 40 đài phun nước được coi là những di tích lịch sử và nghệ thuật ở thủ đô, trong đó có đài phun nước nức tiếng Trevi.

Theo quy định của chính quyền đô thị Rome, hơich du lịch hoặc cư dân không được trèo lên các đài phun nước, không được tắm tại các đài phun hoặc tiêu dùng nước ở các địa điểm này để lau trùi cho những con thú cưng. Ngoài ra, chính quyền đô thị cũng cấm ném bất cứ thứ gì vào đài phun nước, ngoại trừ những đồng bạc xu.

Truyền thống ở Italy cho rằng giả định ném 1 đồng xu xuống đài phun nước Trevi nức tiếng ở Rome vững chắc bạn sẽ có dịp trở lại đô thị vĩnh hằng này. Lệnh cấm ở Rome được ứng dụng cho đến tháng 10 tới và bất cứ ai vi phạm đều sẽ đối mặt với những khoản phạt từ 40-250 euro./.

TTXVN

Share This:

TIN TỨC XÃ HỘI

Related Posts

Create AccountLog In Your Account