sinh hoạt âm nhạc thiếu nhi: rất cần được lý thuyết đúng mực

Chức năng bình luận bị tắt ở sinh hoạt âm nhạc thiếu nhi: rất cần được lý thuyết đúng mực

không nhất thiết phải là người trong giới âm nhạc cũng đều có thể nhận biết hoạt động âm nhạc cho thiếu nhi của bạn hiện giờ có khá nhiều điều bất ổn. Đã có nhiều bài báo, nhiều nhạc sĩ lên tiếng phàn nàn về nhiều chương trình âm nhạc giành cho thiếu nhi (bao gồm thiếu niên, nhi đồng & mẫu giáo); nhưng đến nay vẫn chưa xuất hiện chuyển biến. đó là hiện tượng “sân chơi con nít, luật chơi người lớn” – như tít của một bài báo.

==>> Tham khảo ca khúc hay: chú đại bi  

 

 

con nít tham dự những cuộc thi phần nhiều không hát các bài của lứa tuổi mình. Chương trình “Thần tượng âm nhạc nhí” năm 2015, những em hát Ru con, Hồ trên núi, Dậy mà đi, Ôi quê tôi, (Cô Giám khảo tỉnh táo đã nói em hát bài này quá sức em and khuyên em hát bài khác – sự can thiệp cần có mà riêng lẻ của Ban Giám khảo). năm 2016, các em hát Ngựa ô thương nhớ, Lá xanh, Thư pháp, Sông Đắkrông ngày xuân về, Bóng cây Kơ nia, Hơ Ren lên núi.

==>> Tham khảo ca khúc hay:   luis fonsi despacito 

Có những bài hát dường như không hợp tâm sinh lý của các em mà còn rất phản cảm. Lấy một số ví dụ: em gái sáu, bảy tuổi quằn quại gào thét bài Trả nợ tình ( “Dốc hết tình này ta trả nợ đời. Dốc hết tình này ta trả nợ người”). Nhóm HKTM được mệnh danh là “thần đồng âm nhạc” gồm ba em từ mười một đến mười ba tuổi hào hứng và thoải mái và dễ chịu (vì không trở nên ai can thiệp) hát Trả nợ tình yêu, Trái cấm tình yêu, Không say không về, Anh không yêu.

Thiếu niên hôm nay thích hát nhạc Hàn, Hoa, Anh, Mỹ trong cả trong đời thường chứ không phải chỉ bên trên sân khấu. điều ấy có phần ảnh hưởng của bối cảnh hội nhập and sự phổ biến phần mềm của technology thông báo (nhất là khi cũng là một cách học ngoại ngữ hữu hiệu). Nhưng để những em mải mê hát và biểu diễn các bài hát nước ngoài mà coi nhẹ, thậm chí chưa biết đến những bài hát nước ta là 1 trong những sai lạc. ảnh hưởng tự phát của văn hóa truyền thống quốc tế là điều không tránh khỏi, nhưng vấn đề đó là không ai nom dòm đến. Nói “không có ai” thì cũng không phải đúng. có một lực lượng chú ý đến chuyện cho các em hát and nghe hát rất mạnh & có sức lan tỏa lớn, đặc biệt là truyền hình thì tiếc thay nhiều bạn triển khai các chương trình ấy thiếu trách nhiệm cộng đồng dù chúng ta biết công việc của bọn họ ảnh hưởng đến đời sống niềm tin của con nít VN. Nếu có 1 chút tinh thần, thì những người lập chương trình, những người tuyển chọn những ứng viên, các vị Giám khảo phải sa thải các gì không hợp với lứa tuổi của những em ngay từ vòng loại. Sự tán đồng của họ là một cách khuyến khích hiện tượng sai lệch này. Trong tham luận tại Hội thảo về âm nhạc thiếu nhi do Bộ Giáo dục & giảng dạy tổ chức năm 2015, nhạc sĩ Lân Cường đã phải nói “Ngay trong chương trình Vietnam’s got Talent một sân chơi bên trên VTV thời điểm đầu tháng 5 – 2012 đã reviews nhiều có tài ca hát bé dại như Thanh Trúc (8 tuổi), Vũ Đình Tri Giao (9 tuổi), Trần My Anh (11 tuổi) nhưng cũng đều có sự sai lệch. Ban Giám khảo phớt lờ khi các em nhỏ dại hát những ca khúc không phù hợp với lứa tuổi của chính bản thân mình. Cháu Trần Hoàng Hà với ca khúc The only ecception (Chỉ có một lần thôi) – một ca khúc về tình yêu trắc trở không thể trong sạch với lứa tuổi mười ba, nhưng BGK chỉ hết lời khen ngợi em có giọng hát trong sạch. Cháu Trần My Anh hát bài Rolling in the deep (Cuốn đi trong sâu thẳm) một ca khúc về sự việc tan vỡ trong tình yêu không phải giành riêng cho cô nàng mười một tuổi, BGK cũng chỉ review ca khúc quá sức với giọng hát của Trần My Anh”.

các người làm chương trình cũng có mục đích riêng và rõ ràng của họ – đó là vì doanh thu. Một nhạc sĩ lão thành có rất nhiều bài hát thiếu nhi được yêu thích kể rằng đã từng ông gặp mặt Tổng chỉnh sửa Đài Truyền hình nước ta nói tới chương trình “Đồ Rê Mí”. “Vừa rồi có một em bé bỏng hát Thị Màu lên chùa. Nó thiếu hiểu biết nhiều Thị Màu là ai sao lại bắt nó hát. Tổng chỉnh sửa đồng ý với tôi nhưng các người thực hiện không theo & nói: chính là ý kiến của các cụ, mình vẫn có công chúng của mình”.

có 1 thực ra là lâu lăm vừa mới đây, họ thiếu các sáng tác hay cho thiếu nhi. Trong quá khứ ca khúc dành cho thiếu nhi đã có khá nhiều bài hát hay đi vào đời sống, những bài đó đến nay vẫn tồn tại nguyên giá trị. Nhưng như vậy chưa đủ. nhu cầu có cái mới là hi vọng bình thường và tiếp tục, đặc biệt là khi cuộc sống đời thường thực tại có rất nhiều biến đổi and cùng với điều đó là sự đi lên tâm sinh lý cùng thị hiếu âm nhạc của những em, đặc biệt là tuổi thiếu niên.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

Share This:

hiep1902

Related Posts

Create AccountLog In Your Account