thị trường tôn thép phía Nam: Biến động mạnh

Chức năng bình luận bị tắt ở thị trường tôn thép phía Nam: Biến động mạnh

thường xuyên điều chỉnh giá theo chiều hướng đi lên, nguồn cung không dồi dào, tâm lý quý khách & doanh nghiệp (DN) đều dè dặt là các nét chính tại thị trương tôn thép những tỉnh phía Nam hiện giờ.

==>> Tham khảo:   tincuongphat.com/sat-thep-viet-nhat/bang-bao-gia-sat-thep-viet-nhat-tin-cuong-phat-vua-cap-nhat.html  

 

dù rằng đã ban đầu bước vào mùa kiến thiết thời điểm cuối năm ở khu vực miền nam, tuy nhiên theo khảo sát của phóng viên Báo Công Thương, nhiều công trình xây dựng đã giãn tiến độ do giá nguyên vật liệu xây dựng như tôn, thép không xong tăng cao.

Ông Phạm Văn Tài – chủ thầu thi công tại huyện Hóc Môn (TP. Hồ Chí Minh) – cho thấy thêm, các công trình do ông đầu tư đều tạm dừng từ hai tháng nay. Còn các công trình nhận kiến tạo mà bao vật tư đã có dấu hiệu "âm vốn". "Giá nguyên liệu hiện tăng quá cao khiến cho Hợp Đồng công trình xây dựng đã ký từ vài tháng trước đều bị lỗ. Không xây cất tiếp thì phá vỡ Hợp Đồng, còn thường xuyên thì bị đội vốn, không còn lãi, thậm chí sẽ lỗ nặng nếu giá vẫn leo thang" – ông Tài chia sẻ.

Theo phản ánh của các chủ shop, khoảng 3 tháng nay, giá mặt hàng tôn, thép không kết thúc gia tăng. Đến thời điểm hiện tại, giá đã ở mức đỉnh trong khoảng giá thép hòa phát   2 năm quay về đây. Ông Nguyễn Đức Giang – Giám đốc xí nghiệp Tôn Nguyễn Đức Anh Khoa – cho hay, do tác động từ thị phần China, giá tôn nội địa đã tăng gần 30% trong quý III. các thương hiệu lớn như Hoa Sen, Đại Thiên Lộc, TVP, Đông Á… hiện đều niêm yết giá chênh tới 4 triệu đồng/tấn đối với quý II.

Dự Bảng Báo Giá tôn có công dụng vẫn giữ ở mức cao do mùa thi công thời điểm cuối năm đã ban đầu. hơn thế nữa, Chính phủ Trung Quốc có điều khoản chặt chẽ về cắt giảm sản lượng các ngành chế tạo gây ô nhiễm như thép. Do đó, từ giờ tới cuối năm, giá những sản phẩm liên quan đến thép khó có thời cơ giảm mạnh. Cũng Theo anh Giang, giá cao khiến cho tình hình tiêu thụ trở nên gian truân do tư tưởng dè dặt của cả DN lẫn quý khách. không chỉ thế, lệch giá của các nhà dịch vụ thương mại cũng trở nên ảnh hưởng đáng chú ý. Đơn cử, là một trong những DN tôn số 1 ở Long An, C.ty ông Giang mỗi tháng phải nhập hàng trăm tấn tôn nguyên vật liệu.

Xu thế này cũng xảy ra đối với sản phẩm thép kiến thiết, thép mạ kẽm. Theo thông báo của bạn CP Thép Nam Kim, nguyên vật liệu cán nóng & cán nguội đang biến động mạnh do lo lắng vào mùa cao điểm tiêu thụ thép quý IV. Giá vật liệu cán nóng nhập khẩu đang chào lên đến 615 – 626 USD/tấn. Do đó, Brand Name này đã điều chỉnh nâng giá thành cả hai sản phẩm tôn và thép.

Nhiều DN thép tại phía Nam cho biết, hiện chỉ nhập hàng trữ trong 1 tháng thay vì 3 tháng như trước đó đây, con số mã hàng trữ cũng không phong phú và đa dạng. chính vì như thế, các nhà Thương Mại phải nhập nhiều mã hàng từ khá nhiều nhà sản xuất không giống nhau, khiến túi tiền luân chuyển bị đội lên trong khi doanh thu lại suy giảm. Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Văn Sưa – Phó chủ tịch hiệp hội cộng đồng Thép nước ta (VSA) – phân tích: Trong quý III/2017, giá các dòng sản phẩm thép có sự biến động mạnh theo chiều hướng tạo thêm. Lý Do do tháng 5 và 6 vừa mới đây, các DN thép đã đua nhau khuyến mãi sâu để kích cầu, trong những khi nguyên vật liệu, giá cả phẩm trái đất tăng. chính vì thế, bước sang tháng 7, những DN thép đã điều chỉnh lại để cân đối lợi nhuận cho phù hợp chứ chưa phải do nguồn cung khan hiếm.

Theo dư báo của VSA, những thang cuối năm nhu cầu thép sẽ tăng hơn đối với quy III/2017. Bên canh đó, trong quý vừa mới đây, nhiều đại lý đã thu mua thép để dự phòng and có chức năng xả hàng trong quý IV.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

Share This:

hiep1902

Related Posts

Create AccountLog In Your Account