Top 7 hệ thống báo cháy chữa cháy đc thiết kế rộng thoải mái

Chức năng bình luận bị tắt ở Top 7 hệ thống báo cháy chữa cháy đc thiết kế rộng thoải mái

đối với các toàn nhà cao tầng, các xí nghiệp sản xuất xương cơ quan C.ty, … quy mô thì vấn đề phòng cháy chữa cháy là điều cấp thiết rất cần được xây dựng lắp đặt sao cho thích hợp. & bạn đang đào bới về hệ thống báo cháy chữa cháy nào cực tốt cho bạn của bản thân. Cùng tìm hiểu thêm nội dung bài viết chia sẻ của Shop chúng tôi về 7 mô hình khối hệ thống báo cháy chữa cháy đc áp dụng rộng thoải mái tại việt nam & toàn thị trường quốc tế.

==>> Tham khảo:   http://phongchaythanglong.vn/bao-chay-hochiki-2-1-123922.html

hệ thống báo cháy chữa cháy được sử dụng nhiều

1. khối hệ thống chữa cháy bán tự động

hệ thống này thuộc dạng cổ điển, khối hệ thống chữa cháy này chỉ đơn giản gồm có hộp chữa cháy và cuộn vòi chữa cháy.

Hộp chữa cháy gồm Hộp vuông nằm ngang, khung tang quay, cuộn vòi, tay cầm, van, đồng hồ đeo tay áp lực, vòi phun, cò súng, kiếng với cuộn vòi 2 lần bán kính 25 mm. chuẩn mức UNE-EN 671/1. Cofem chế tạo. Models B3 & B3S với cuộn vòi semi-grid dài 20 meters.

Hộp chữa cháy với cuộn vòi 2 lần bán kính 45 mm Gồm: Hộp vuông nằm ngang, khung tang quay, cuộn vòi, van cầu, đồng hồ áp lực, vòi phun, kiếng. . chuẩn mức UNE-EN 671/2. Cofem sản xuất. mã sản phẩm P6420 với cuộn vòi 20 meters.

Hộp chữa cháy với cuộn vòi 2 lần bán kính 45 mm Gồm: Hộp vuông đứng, cuộn vòi, van cầu, đồng hồ đeo tay áp lực, vòi phun, kiếng. tiêu chuẩn UNE-EN 671/2. Cofem chế tạo. model MV5015 với cuộn vòi 15 meters.

2. hệ thống chữa cháy Sprinkler

khối hệ thống Phòng cháy Thăng Long crm features  là loại khối hệ thống chữa cháy phổ biến nhất hịện nay. Nó dập tắt đám cháy bằng cách phun nước trực tiếp vào Quanh Vùng đang cháy mà tại đó đầu phun sprinkler bị kích hoạt ở ngưỡng nhiệt độ đã đc định vị trước.

hệ thống chữa cháy Sprinkler đang là hệ thống được sử đụng nhiều nhất hiện thời, không những tính kết quả chữa cháy cao mà còn đơn giản lắp đặt và sử dụng. đó là khối hệ thống chữa cháy tự động với chất chữa cháy sử dụng là nước, những đầu phun kín luôn ở chế độ thường trực & auto thao tác làm việc khu nhiệt độ môi trường thiên nhiên tại đó đạt đến một giá trị nhất định do đám cháy hoặc các Vì Sao gây cháy sảy ra.

điểm sáng của hê thống này để luôn bảo đảm tính làm việc đạt hiệu quả nhất là trong đường ống luôn luôn chứa đầy nước và bảo trì ở một áp lực nhất định được đặt theo đo lường. chính vì vậy khi có sự cố sảy ra hệ thống này ngay lập tự phun nước chữa cháy. tuy vậy hạn chế của khối hệ thống này là chỉ có tác dụng thao tác trong một diện tích nhất định,

khối hệ thống chữa cháy Sprinker có kết cấu bao hàm :

Trung tâm tinh chỉnh khối hệ thống chữa cháy Sprinkler: có nhiệm vụ của bộ phận này là nhận tín hiệu từ những dòng thiết bị check mở máy . tinh chỉnh các thiết bị chữa cháy hoạt động và sinh hoạt

Đầu phun hệ thống chữa cháy Sprinkler: vai trò của đầu phun nước này tiến hành 2 công dụng là cảm ứng nhiệt and phun nước. Loại này sử dụng đầu phun kín đáo rất nhậy cảm với nhiệt độ and chỉ lộ diện and phun nước khi trong không khí đạt đến nhiệt độ nhất định

Máy bơm chữa cháy của hệ thống chữa cháy Sprinkler: nhiệm vụ hỗ trợ nước cho hệ thống chữa cháy Sprinkler

Cụm van kiểm tra mở máy: Cho nước chảy qua khi đầu phun thao tác, tạo tín hiệu truyền về trung tâm điều khiển, kiểm ra áp lực thao tác của khối hệ thống chữa cháy Sprinkler

dòng thiết bị gia hạn áp lực đường ống: Thường sử dụng bình tích áp hoặc máy nén khí có khả năng bù áp cho hệ thống để bảo đảm áp suất thao tác

3. hệ thống hồng thủy

hệ thống chữa cháy hồng thủy là hệ thống chữa cháy có phong cách thiết kế để phun ra một lượng nước lớn, dày đặc , bao trùm một vùng rộng, phun nước ra cùng một lúc bởi nhiều vòi phun, được sắp xếp thành dãy tùy theo nhu yếu khu vực chữa cháy .

Có 2 loại hệ thống chữa cháy hồng thủy :

hệ thống chữa cháy hồng thủy gia tốc trung bình: có khả năng khống chế đám cháy bằng cách làm lạnh môi trường thiên nhiên đang cháy. Với các vòi phun quan trọng, nó sẽ phun thành những chùm tia nước lắt nhắt, tạo một màng sương theo dạng hình nón, làm lạnh bề mặt đang xảy ra sự cố, bằng phương pháp thải trừ hơi nóng ra khỏi nơi nguy nan and tạo một màn chắn chặn lại bức xạ nhiệt.

hệ thống chữa cháy hồng thủy tốc độ cao: Phun ra các chùm tia nước có giọt tương đối lớn, cực mạnh, làm cho dầu đọng lại thành giọt gần bề mặt đang cháy, làm dầu nguội đi, & ngăn không cho nó bốc hơi thêm lần nữa. Nhờ dùng một lượng nước cực lớn trong một khoảng không nhỏ tuổi, ngọn lửa lập cập đc dập tắt.

Có 3 nguyên lý chữa cháy bằng khối hệ thống chữa cháy hồng thủy:

thứ nhất làm nguội: Dùng nước để làm nguội vùng không gian bị nóng lên do cháy & do hơi nước bốc hơi, đồng thời giữ cho nhiệt độ của vật chất ở bên dưới ngưỡng nhiệt độ bốc cháy. Làm nguội để ngăn cản lây lan & mau chóng dập tắt cháy.

Thứ hai phủ kín: Một lượng hơi nước to đùng, khoảng 1650 lần thể tích nước sẽ đc phun ra bao trùm tất cả bề mặt chất đang cháy, ngăn không cho oxy tiếp cận lửa.

Thứ ba cô đặc : các hạt nước nhỏ nhặt hòa trộn với dầu, đồng thời làm quánh dầu thành một lớp nhũ tương trên mặt, ngăn không cho dầu bốc hơi.

 

4. hệ thống hóa chất khô (Dry Chemical)

hệ thống chữa cháy bột khô thắt chặt và cố định thường đc lắp đặt ở những nơi có chứa các hợp chất lỏng, khí hay những loại hóa chất mà khi sử dụng các môi chất chữa cháy khác không phát huy được tính tác dụng trong chữa cháy. khối hệ thống chữa cháy bằng hóa chất khô có điểm mạnh là phun được khí vằonhũng nơi mà khó ra vào để chữa cháy bằng phương pháp thủ công

trong những một hệ thống phòng cháy chữa cháy khi thi công pccc thì luôn luôn phải có đc khối hệ thống chữa cháy bằng hóa chất khô hay còn gọi là Dry Chemical. hệ thống này đc phần mềm tại những nơi mà hiểm họa cháy xẩy ra cao nhất. ưu thế của phương thức này là nó rất có thể phun được khí chữa cháy vào những nơi mà khó ra vào chữa cháy bằng phương pháp thủ công nhất.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

Share This:

hiep1902

Related Posts

Create AccountLog In Your Account