Wakayama Nhật Bản – thiên đường kỳ thú của xứ sở hoa Anh Đào

Chức năng bình luận bị tắt ở Wakayama Nhật Bản – thiên đường kỳ thú của xứ sở hoa Anh Đào

(VnMedia)- Wakayama là 1 gianh giới tiếp giáp với Osaka và Kobe của Nhật Bản. Khu vực này là 1 vùng đất rất xinh đẹp và là quê hương của nhiều người nổi danh như Matsushita Konosuke (người sáng lập tập đoàn Matsushita), Yamaha Torasuku (người sáng lập tập đoàn Yamaha)…

Tuy nhiên, Wakayama lại ít được khách du lịch quan tâm đến bởi nó bị lu mờ trước sự quyến rũ của 2 thành thị phụ cận là Osaka và Kobe. Và kiên cố khách du lịch cũng không biết rằng Wakayama lại là nơi xuất sắc để trải nghiệm những gì đậm chất Nhật Bản nhất.

Wakayama – vùng đất của “nước”

Đúng như tên gọi, không chỉ tiếp giáp với biển, nơi đây còn được khi không tặng thưởng nguồn suối nước nóng dồi dào nhiều khoáng vật chảy từ trên núi xuống.

Đến với Wakayama, bạn có thể trải nghiệm khoảng thời kì thư giãn tại những “suối nguồn tươi trẻ” này. Hãy gạnh thăm nơi đây 1 lần khi đến Nhật bản nhé!

Khu vực Kumano

Đây là thánh địa quy tụ các tín ngưỡng như 1 vùng đất thiêng từ thời xưa.

Khu vực được xác nhận là di sản toàn cầu năm 2004. Nơi này còn là nơi có ba ngọn núi chứa 3 trong những ngôi đền khôn thiêng nhất Nhật Bản gọi là Kumano Sanzan.

Ba ngôi đền này được kết nối bằng 1 con tuyến đường hành hương nổi danh từ thời Edo, mang tên Kumano Kodo (Cổ đạo Kumano).

Thác nước đồ sộ Nachi

Với độ cao 133 mét, đây là thác nước cao nhất tại Nhật Bản.

Thác Nachi được tôn sùng như hiện thân của các vị thần Shinto và được thờ bái từ thời xa xưa.

Chùa Seiganto-ji núi Nachisan

Chùa Seigato-ji là 1 ngôi chùa có kiến trúc tuyệt đẹp đượcsáng lập vào đầu thế kỷ thứ 5 bởi 1 tu sĩ người Ấn Độ.Từ khuôn viên của chùa là 1 góc nhìn tuyệt đẹp hướng thẳng tới thác Nachi và có thể thấy được Thái Bình Dương.

Đền Kumano Nachi Tasha

Là 1 trong 3 ngôi đền Kumano, cội nguồn tín ngưỡng của ngôi đền thần đạo này xuất hành từ phong tục thờ bái thác nước Nachi từ thời xa xưa.

Chú mèo trưởng ga “Tama II”

Hệ thống tuyến đường sắt tại Wakayama không chỉ nổi danh với những đoàn tàu được trang trí hình quả dâu, chú mèo, đồ chơi… mà trưởng ga còn là 1 cô mèo rất đáng yêu nữa đó! Chú mèo may mắn này là trưởng ga thế hệ thứ 2 của ga Kishi và là người kế nhiệm của mèo Tama tiền nhiệm.

Khu vực Yuasa Arida Hidaka

Khu vực Yuasa, Arida và Hidaka mang đến 1 cái nhìn rõ nét về vùng nông thôn Nhật Bản.

Khung cảnh tại nơi đây nhường như thường bị tác động bởi thời kì với những ngôi nhà gỗ, những con tuyến đường nhỏ từ thời xưa. Cảnh sắc của những khu vườn hoa quả và đồng ruộng lúa nơi đây cũng khiến cho si lòng người.

Engetsuto (Đảo Nguyệt Viên)

Với 1 cổng vòm giữa đảo được tạo nên bởi gió biển, đảo Nguyệt Viên là 1 ví dụ xuất sắc cho kiệt tác của khi không. Vào mùa xuân và mùa thu, nơi đây là 1 địa điểm vô cùng lý tưởng để ngắm rạng đông.

Trúc Dân (Ảnh: Huyền Trang)

Share This:

TIN TỨC XÃ HỘI

Related Posts

Create AccountLog In Your Account